Pantone ra mắt công nghệ xác thực tông màu da cho các thiết bị điện tử để tôn vinh sự đa dạng chủng tộc

Là tiêu chuẩn màu sắc được công nhận rộng rãi nhất, Pantone có khả năng kết nối và sức ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả thế giới. Sau khi thể hiện sự ủng hộ của mình đối với phong trào Black Lives Matter, Pantone đang thực hiện một bước quan trọng tiếp theo bằng cách tung ra ‘SkinTone Validated’, một công cụ kiểm tra giúp lấy tông màu da chân thực và đảm bảo độ chính xác màu sắc ở các sản phẩm hiển thị cuối cùng.

Được công bố vào thứ Năm vừa qua, SkinTone Validated là “chương trình xác nhận tông màu da đầu tiên trên thế giới về công nghệ”, Pantone chia sẻ trong một email giới thiệu về công cụ này. Chương trình vẫn đang trong giai đoạn chờ được cấp bằng sáng chế này là một phần mở rộng dựa trên các chương trình xác thực màu sắc hiện có của Pantone, vốn được các nhà sản xuất truyền hình, màn hình, thiết bị di động và máy in trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng vì độ chân thực. SkinTone Validated được kỳ vọng sẽ mang lại cái nhìn chân thực về những cá nhân vốn ít được tôn vinh một cách chính xác bởi sự khác biệt trong màu da của mình.

Chương trình này dựa trên hướng dẫn đối sánh SkinTone của Pantone, bao gồm 110 tông màu da riêng biệt và rời rạc dựa trên hàng nghìn phép đo từ các dân tộc và nhóm tuổi khác nhau.

BenQ Displays là công ty đầu tiên trải qua chương trình xác thực mới này, với các sản phẩm màn hình máy tính DesignVue PD3205U và PD2705U đã được xác minh về độ chính xác tông màu da SkinTone Validated của Pantone. Các thiết bị này cũng đã được trưng bày tại CES 2022 năm nay.

Iain Pike, Giám đốc Cấp phép & Phát triển Kinh doanh của Pantone cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi đi đầu trong công nghệ mang tính đa dạng và toàn diện với chương trình Pantone SkinTone Validated của mình. Chúng tôi muốn được hợp tác với các công ty trong nhiều lĩnh vực để giúp hoàn thiện độ chính xác tông màu da trong các sản phẩm và dịch vụ của họ nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn và chính xác hơn cho chính họ và người dùng.”

Ảnh: Pantone

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!