Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

Làm phim đề tài xã hội được nhiều người trẻ theo đuổi


Ròm – bộ phim Việt Nam đầu tiên thắng giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019 – giải New Currents, cán mốc 2 triệu đô sau 1 tuần công chiếu. Nhưng không phải tới Ròm – điện ảnh Việt Nam mới làm thế giới kinh ngạc. Thoát khỏi lối mòn của những bộ phim nhà nước, phim chiến tranh, với nhiều nhà làm phim Việt Nam đã thành công trên phim trường quốc tế với đề tài hiện thực như “Mùa đu đủ xanh”, “Xích lô”, “Áo lụa Hà Đông”, “Bi! Đừng sợ”, “Đập cánh giữa không trung”….

Nhiều bạn trẻ hiện nay cũng lựa chọn đề tài xã hội để theo đuổi khi làm phim. Cùng xem những phim ngắn đầu tay tâm huyết của sinh viên FPT Arena sau 3 kì học (khoảng 18 tháng) có thú vị? Biết đâu, đây sẽ là những “Ròm” tiếp theo trong thì tương lai.

Phim ngắn “TATS”, “Bức tranh không màu”, “Chênh vênh” của các học viên lớp A1.1904E – trường FPT Arena sau kỳ 3 – Học làm phim và thiết kế game…

Phim ngắn “Bức tranh không màu”:

Phim ngắn “Chênh vênh”:

Phim ngắn “TATS”:

Học làm phim ở đâu?

Trước đây, nghĩ tới làm phim là người ta nghĩ ngay tới những trường đào tạo điện ảnh hay nghệ thuật. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật ngày nay, lĩnh vưc làm phim được đơn giản hóa hơn nhiều. Chỉ cần yêu thích, đam mê phim ảnh với một khóa học làm phim bài bản, các bạn trẻ đều có thể thực hiện được một bộ phim, TVC quảng cáo hay clip hoàn chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học làm phim uy tín với thời gian tối ưu nhất, đừng bỏ qua cái tên FPT Arena Multimedia.

Là chiếc nôi đầu tiên của ngành multimedia – Mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam, FPT Arena giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Tại đây, với Kỳ 3 – làm phim và thiết kế game, sinh viên sẽ được học nguyên lý chuyển động của thị giác, khung hình, cỡ cảnh, cú máy, … quy trình làm film (tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ), học làm kịch bản, phân cảnh, biên tập âm thanh, video, đặc biệt cách sử dụng các phần mềm dựng phim phổ biến nhất hiện nay.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đầy đủ kiến thức để có thể làm việc với các vị trí liên quan đến dựng phim, làm phim, chuyên gia kỹ xảo điện ảnh,…

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.fptarena.edu.vn/k3


Post a Comment

You don't have permission to register