Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

Niềm vui mùa cách ly, cặp đôi người Anh dựng hẳn “bảo tàng nghệ thuật” cho.. chuột nhảy siêu đáng yêu


Trong thời gian một loạt các bảo tàng nghệ thuật phải đóng cửa do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, có một cặp vợ chồng ở London may mắn đã tìm thấy “sự an ủi” khi được ghé thăm một nơi mới mở cửa vào đầu tháng này. Nhưng đây không phải là một cặp đôi thông thường theo cách nghĩ của bạn: Thay vào đó, họ là một cặp chuột nhảy gerbil đã được chủ của mình tạo nên một phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật để dập tắt sự buồn chán trong những ngày cách ly.

Cặp đôi thú cưng Pandoro và Tiramisù đã có một bất ngờ đặc biệt vào ngày 5 tháng 4, khi Filippo Lorenzin, một người phụ trách độc lập làm việc tại Bảo tàng Victoria và Albert của London, và bạn gái của anh, nghệ sĩ Marianna Benetti ra mắt một bảo tàng thu nhỏ “Do it yourself” chuẩn bị trong bốn tiếng đồng hồ vào ngày cách ly thứ 14 của hai vợ chồng sống ở Anh.

Phòng trưng bày nhỏ có bốn bức tranh tinh xảo được mô phỏng theo những kiệt tác nổi tiếng. Đó là các phiên bản dựa theo tranh của Leonardo da Vinci như Mona Lisa, Edvard Munch với The Scream, Johannes Vermeer với Girl with a Pearl Earring và Gustav Klimt vớiThe Kiss, tất cả được thể hiện bởi bàn tay của cô nghệ sĩ Benetti, làm điểm nhấn cho các bức tường của bảo tàng.

Theo chia sẻ của cặp đôi Filippo Lorenzin và Benetti, việc khai thác bảo tàng đầu tiên của họ là một trải nghiệm tích cực: “khách thưởng lãm” rất thích sự sắp đặt của bảo thàng và chú ý đến chất lượng của các bộ sưu tập. Tuy nhiên, một số đạo cụ trong bảo tàng, vẫn xảy ra một số thiệt hại. Văn hóa chưa biết chữ, chuột gerbil đã không chú ý đến các dấu hiệu để khuyên du khách không nên… nhai các đồ nội thất của bảo tàng.

Thật sự là rất dễ thương và đáng yêu với sự sáng tạo của cặp đôi này đúng không!


Post a Comment

You don't have permission to register