[Photography] Malaga – Những ngôi nhà mang phong cách Paracosmos

Paracosmos nghĩa là một thế giới tưởng tượng độc đáo được tạo dựng nên bởi trí tưởng tượng của chúng ta. Hãy cùng RGB tìm hiểu xem, một thế giới Paracosmos thì sẽ thế nào nhé.

Loạt ảnh Malaga – Những ngôi nhà mang phong cách Paracosmos sẽ khắc họa hình ảnh những làng chài ở Pedregalejoel Palo tại Malaga. Loạt ảnh sẽ phản ánh những góc khuất quan trọng trong di sản văn hóa của thành phố. Qua nhiều năm, những vùng chài này đã chuyển mình thành một địa điểm ngọt ngào thu hút khách du lịch khi ngày nay, chúng là sự kết hợp giữa các truyền thống cổ xưa và điểm tham quan xinh đẹp.

Sự lột xác của làng chài một mặt đã làm mất đi tinh thần cộng động chặt chẽ, nhưng mặt khác, lại giúp kinh tế khu vực phát triển hơn. Sự mất mát về hình ảnh của làng chài nhộn nhịp đã được minh họa bởi sự cô lập trong những ngôi nhà chài. Mỗi một ngôi nhà là một tính cách độc đáo khi đứng một mình trong không gian.

Trong đó, các yếu tố cá nhân cũng được gắn vào vẻ ngoài của ngôi nhà và tạo ra hiệu ứng trông như được cắt dán lại với nhau. Cùng với các chất liệu khác như sân chơi trẻ em, Katharina Fitz đã mượn hình ảnh của các nhân vật nhân tạo, tạo ra một đại diện cho thế giới nhân tạo của ngành du lịch xuất hiện song song với những ngôi làng chài. Và Katharina đã tạo ra một Paracosmos của riêng cô, một thế giới nhân tạo, sống động trong sự kết hợp giữa bối cảnh xã hội và đô thị.

RGB.VN_paracosmoshouses_03

RGB.VN_paracosmoshouses_04

RGB.VN_paracosmoshouses_01

RGB.VN_paracosmoshouses_02

RGB.VN_paracosmoshouses_05

RGB.VN_paracosmoshouses_06

RGB.VN_paracosmoshouses_07

RGB.VN_paracosmoshouses_12

RGB.VN_paracosmoshouses_11

RGB.VN_paracosmoshouses_10

RGB.VN_paracosmoshouses_08

RGB.VN_paracosmoshouses_09

Nguồn: lensculture | Ban biên tập RGB |
Cập nhật thông tin mới nhất tại: Facebook | Instagram

 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!