/ Explore
chia sẻ
2267 lượt xem

Quá trình “tiến hoá” của Photoshop

Năm 1987, sinh viên Thomas Knoll tại trường Đại học Michigan, Mỹ viết một chương trình trên nền tảng Macintosh để hiển thị hình ảnh trên màn hình đen trắng với tên gọi Display. Sau đó, John Knoll – anh trai của Thomas Knoll đề xuất viết lại chương trình này thành một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Sau khoảng thời gian hợp tác 6 tháng với anh trai mình, Thomas cho ra mắt chương trình ImagePro và cuối năm 1988, nó được đổi tên thành Photoshop, một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Trong khoảng thời gian này, Thomas Knoll đã tới thung lũng Silicon và trình diễn Photoshop với kỹ sư tại Apple, Russell Brown, giám đốc mỹ thuật tại Adobe. Sau đó, Adobe quyết định mua lại Photoshop vào tháng 9 năm 1988. Tới năm 1990, Photoshop 1.0 được phát hành dành riêng cho nền tảng Macintosh. Tới năm 1992, phiên bản Photoshop 2.5 ra mắt và hỗ trợ nền tảng Windows. Dưới đây là tóm lược những thay đổi trên các phiên bản Photoshop từ năm 1990 tới 2010.

Theo TechKing

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI kienr

Give and Take

CÓ THỂ BẠN THÍCH