/ News
chia sẻ
3463 lượt xem

Adobe Lightroom 4 Beta phát hành miễn phí

Adobe vừa công bố phiên bản Public Beta của phần mềm Lightroom 4, một công cụ quản lí và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Phiên bản dùng thử này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ cho Mac OS X, Windows Vista, Windows 7 nhưng không có Windows XP.  Lightroom 4 cho phép chỉnh sửa tập tin video, bao gồm cắt ngắn phim, xuất từng khung hình của video ra ảnh JPEG. Các tih chỉnh giờ đây có thể áp dụng cho cả video lẫn ảnh tĩnh. Lightroom 4 cũng có các công cụ chỉnh sửa cục bộ, tức chỉ áp dụng cho một khu vực nhất định trên ảnh, đối với các thông số như cân bằng trắng, giảm nhiễu. Chế độ phục hồi các chi tiết trong vòng chói sáng hay quá tối cũng là điểm nhấn của Lightroom 4. Bạn có thể download và sử dụng  miến phí bản beta này đến ngày 31/3/2012. Bạn cần đăng kí tải khoản Adobe nếu chưa có.

Lightroom 4 thêm vào tính năng xem vị trí địa lí nơi chụp ảnh bằng Google Map, tiến gần hơn đến các phần mềm phổ thông khác như Picasa hay iPhoto. Người dùng có thể thêm vị trí một cách thủ công hoặc dùng dữ liệu có sẵn trong ảnh mà thiết bị hỗ trợ GPS của họ đã ghi vào. Khách hàng có thể thiết kế một quyển album ảnh cho riêng mình với các nền tạo sẵn và nhờ dịch vụ Blurb in giùm họ, tất cả đều có thể thực hiện ngay trong Lightroom 4. Một bảng mới trong giao diện cũng sẽ cho phép người dùng tải hình ảnh và video trong thư viện lên các trang Facebook, Flickr mà không phải xuất hình ảnh ra trước. Phiên bản dùng thử miễn phí này còn tích hợp trình duyệt mail. Ngoài ra, Lightroom phiên bản 4 là phiên bản đầu tiên hỗ trợ định dạng “lossy” RAW, có nghĩa là sẽ giữ nguyên chất lượng ảnh và các thông số metadata của Lightroom trong khi thu nhỏ kích thước ảnh (có thể thu nhỏ lên đến 75%).

Theo Tinhte / Adobe Labs

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI kienr

Give and Take

CÓ THỂ BẠN THÍCH