/ Branding
chia sẻ
1206 lượt xem

Google lần đầu tiên thay đổi logo YouTube trong thiết kế mới

Google vừa thực hiện một thay đổi thiết kế lớn dành cho YouTube trên cả máy tính để bàn lẫn thiết bị di động, với điểm nhấn đáng xem là sự thay đổi trong logo YouTube.

rgb_creative_logoyoutube_1

Theo trang tin The Verge, người phụ trách bộ phận mỹ thuật của Youtube, ông Christopher Bettig, cho rằng logo tồn tại trong suốt 12 năm qua của Youtube đã lỗi thời vì những ý nghĩa nó ngầm biểu đạt giờ đã không còn đúng nữa.

Ông Christopher Bettig phân tích: “Chúng tôi có một chữ “tube” trong một chiếc tube. Điều này là kỳ quái. Chẳng ai hiểu nó là gì cả”. Tube là tiếng lóng chỉ chiếc TV vốn hoạt động bằng các ống (tube) chân không.

Tuy nhiên trong dịch vụ chia sẻ video hiện tại của Youtube, cả các ống chân không lẫn TV đều không phải là trung tâm dịch vụ của họ.

Trong khi đó mỗi tháng hơn 1,5 tỉ người đang xem các video được phát đi từ nền tảng chia sẻ này tới mọi màn hình thiết bị như smartphone, máy tính bảng, TV,… miễn là có kết nối Internet.

Vì lẽ đó ngày 29-8 Youtube lần đầu tiên quyết định công bố thiết kế logo mới của họ. Theo đó mẫu logo của YouTube được làm mới với việc chuyển trọng tâm chú ý từ chữ “Tube” sang nút Play quen thuộc vốn giờ đây đã trở thành một biểu tượng của họ.

rgb_creative_logoyoutube_2

Bà Melissa Smith, nhà nghiên cứu trải nghiệm người dùng, trình bày một tính năng mới trên thiết bị di động tại văn phòng YouTube ở San Bruno, California – Ảnh: THE VERGE

Mặc dù việc thay đổi mẫu logo là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử YouTube, nhưng nó cũng không phải là một cuộc “lột xác” hoàn toàn.

“Nó là một cuộc cách mạng, nhưng không phải một cuộc cách mạng”, ông Bettig nói. Tuy nhiên YouTube đã nhân sự kiện này để công bố một số tính năng mới của họ, những thay đổi đã lên kế hoạch và những thử nghiệm đang diễn ra.

Giao diện mới của YouTube cũng cho thấy sự gắn kết lại với nhau giữa các động thái này, cho thấy sự thay đổi ở quy mô lớn hơn của YouTube từ một trang web đơn lẻ sang thành một “gia đình” các ứng dụng khác nhau hoạt động trên nhiều nền tảng.

Theo: The Nextweb, The Verge

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

CÓ THỂ BẠN THÍCH