/ Ideas
chia sẻ
5322 lượt xem

WhatTheFont – Ứng dụng miễn phí giúp nhận biết font chữ bằng camera của smartphone

Font chữ là một trong những điều quan trọng nhất đối với các nhà thiết kế. Và với số lượng font ngày càng đa dạng và rất nhiều như hiện nay thì việc nhận biết một font mà bạn vô tình thấy cũng là rất khó khăn. Tuy nhiên, ứng dụng WhatTheFont đến từ Myfont sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc này.

rgb_creative_whatthefont_1

rgb_creative_whatthefont_4

Nếu Shazam là ứng dụng nhận biết một bản nhạc bằng cách thu âm và đối chiếu lại với lời các bài hát sẵn có thì WhatTheFont cũng sẽ giúp nhận biết các font chữ thông qua camera của smartphone và gợi ý những font chữ tương tự. Ứng dụng này còn cho phép bạn mua font trực tiếp trên trang MyFont và thậm chí là chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Seah Chickering-Burchesky, nhà thiết kế UX cao cấp tại MyFonts, WhatTheFont có khả năng nhận diện đến 130.000 font chữ với sự trợ giúp của công nghệ AI. Phiên bản mới nhất có thể nhận diện được nhiều font trong cùng một bức ảnh cũng như trong đoạn văn.

rgb_creative_whatthefont_2

rgb_creative_whatthefont_3

WhatTheFont được tạo ra với mục tiêu là giúp cho các nhà thiết kế và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng biết được font chữ nào được sử dụng trong đoạn văn, hình ảnh mà mình thấy. Hiện tại, có một số website cung cấp tính năng tương tư như WhatTheFont là ứng dụng đầu tiên cho smartphone có thể làm được điều này.

Hiện tại ứng dụng đã có trên 2 hệ điều hành iOSAndroid.

Tham khảo: The Nextweb

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

CÓ THỂ BẠN THÍCH